Các bước hoàn thiện nội thất nhà phố

hoàn thiện nội thất 2

Hoàn thiện nội thất là một trong những bước quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của căn nhà phố. Đây được coi là khâu cuối cùng để tạo lập không gian sống mơ ước của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tuần tự các bước để hoàn thiện nội thất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các bước hoàn thiện nội thất nhà phố đúng cách.

Xem thêm: 5 ý tưởng hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ đẹp lung linh

Lên kế hoạch chi phí hoàn thiện nội thất nhà phố

Lên kế hoạch là cách hiệu quả để đảm bảo việc hoàn thiện nội thất tiết kiệm nhưng vẫn đáp ứng yếu tố thẩm mỹ. Khi lên kế hoạch, bạn cần phân chia chi phí theo từng hạng mục để tiện cho việc theo dõi.

hoàn thiện nội thất 1

Lên chi phí là bước đầu tiên cần làm khi hoàn thiện nội thất

Thông thường, chi phí để hoàn thiện nội thất sẽ bao gồm trang trí nội thất và các thiết bị điện nước.

Bạn nên dự trù toàn bộ kinh phí đầu tư cho ngôi nhà phố. Sau đó, lấy từ 10-18% tổng kinh phí để dành cho việc trang trí nội thất. Đây được xem là con số hợp lý cho bước hoàn thiện.

Lập kế hoạch hoàn thiện nội thất nhà phố

Để đảm bảo việc không phát sinh thêm chi phí, bạn nên lập kế hoạch những mục cần làm. Thông thường, với một căn nhà phố, khi hoàn thiện nội thất, bạn nên chú ý đến các mục như:

hoàn thiện nội thất 2

Lên kế hoạch giúp bạn tập trung vào hoàn thiện nội thất

  • Thi công trang trí trần theo bản vẽ đã có trước đó
  • Hoàn thiện nội thất cho cầu thang
  • Thi công nội thất phòng bếp bao gồm tủ và các thiết bị khác trong nhà bếp
  • Trang trí vách tường, không gian sinh hoạt chung
  • Trang trí tủ giường, bàn ghế và phòng ngủ.

Nên tìm hiểu phong cách nội thất thích hợp với nhu cầu cá nhân

Bên cạnh việc đảm bảo chi phí hoàn thiện nội thất, bạn cũng nên chú ý đến việc

xác định phong cách. Nội thất ảnh hưởng đến toàn bộ không gian ngôi nhà và thường mang đậm dấu ấn cá nhân.

hoàn thiện nội thất 3

Nội thất khẳng định phong cách của gia chủ

Đối với nhà phố, bạn nên trang trí nội thất theo phong cách tối giản hoặc vintage pha chút hiện đại. Với phong cách tối giản, đồ nột thất thường được thiết kế đơn giản. Phong cách này đề cao sự tinh tế và hài hòa. Do đó, không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn màu sắc.

Với phong cách vintage pha chút hiện đại, nội thất được sử dụng chủ yếu là gỗ. Đây là vật liệu thường thấy ở Việt Nam. Bạn cần chú ý đến việc sử dụng những đồ nội thất gỗ có màu sắc và kích thước hài hòa với ngôi nhà.

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị hoàn thiện nội thất nhà phố uy tín

Giống như việc xây phần thô của căn nhà, khi hoàn thiện nội thất, bạn cũng nên chọn đơn vị uy tín. Cần tìm hiểu kỹ về bảng giá, thời gian thi công cũng như chế độ bảo hành của từng đơn vị.

hoàn thiện nội thất 4

Một nhà thầu tốt giúp nội thất thêm phần hoàn thiện

Trung bình, thời gian để hoàn thiện tổng thể nội thất cho một căn nhà phố rơi vào khoảng 20-35 ngày. Số ngày thi công tùy thuộc vào từng quy mô của công trình.

Lựa chọn nhà thầu hoàn thiện nội thất tốt sẽ đảm bảo sự đồng nhất giữa thiết kế và thi công, hạn chế tối đa các sai sót. Các bước hoàn thiện nội thất nhà phố nêu trên là cơ bản và nên áp dụng để có được không gian sống thoải mái. Nội thất đóng vai trò quan trọng trong kết cấu của ngôi nhà nên bạn cần chú ý đến từng công đoạn để có được kết quả hoàn mỹ.

Website: http://gotuanlam.com

Hotline: 098.555.9336 – Mr Lâm

Email: gotuanlam@gmail.com

Fanpage: Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm