Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đang là nhu cầu thiết yếu của những bậc cha mẹ khi chọn lựa nội thất để trang trí cho căn phòng của các bé. Hãy cùng bỏ túi một vài lời khuyên khi thiết kế phòng ngủ cho bé yêu để các bé có thể thoải mái vui chơi, ngủ trong căn phòng của mình.

1.Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nên chọn không gian có ánh sáng phù hợp

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nên chú trọng vào việc lựa chọn căn phòng có ánh sáng phù hợp. Điều này rất quan trọng đối với thị lực của các bé trong tương lai. Nếu căn phòng quá chói hoặc quá tối sẽ dẫn đến hiện tượng các bé dễ bị cận sớm.

Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cho các bé gái đáng yêu

Khi chọn lựa thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, bạn nên chọn vị trí phòng có ánh sáng chiếu vào ban ngày có thể phủ cả không gian phòng. Ngoài ra, bạn nên chọn loại đèn trang trí có ánh sáng dịu nhẹ cho các bé vào ban đêm. Trong phòng nên trang trí số lượng đèn vừa đủ để cho các bé.

2.Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nên chọn cùng một chủ đề

Thông thường, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, nhiều bậc cha mẹ thường sẽ có thói quen lựa chọn chủ đề để trang trí. Đó có thể là chủ đề về núi rừng, biển, công chúa,…Tuy nhiên, nhiều người thường có sai lầm pha trộn nhiều chủ đề với nhau.

Các bậc cha mẹ nên hướng đến một chủ đề nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em có sự kết hợp với sở thích của các bé sẽ làm các yêu thích căn phòng của mình hơn. Đối với những bé gái, bạn nên lựa chọn chủ đề công chúa, xứ sở thần tiên,…Màu sắc chủ đạo cho những căn phòng này thường sẽ là màu hồng, màu cam, màu vàng,…Đối với những bé trai, tính cách thường năng động thì chủ đề biển, thế giới động vật,…sẽ là lựa chọn tốt nhất. Màu sắc chủ đạo của căn phòng này thường sẽ là màu xanh dương, xanh lá cây,…

3.Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nên lựa chọn vật dụng phù hợp

Thông thường, thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nên lựa chọn một vài vật dụng: giường ngủ, tủ quần ào, bàn và kệ sách. Đây là những vật dụng cần thiết cho các bé. Bạn cũng có thể trang trí thêm một chiếc ti vi nhỏ trong phòng hoặc một cây đàn hay bàn cờ theo sở thích của các bé.

Bỏ túi lời khuyên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 2

Lựa chọn vật dụng phù hợp khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Tuy nhiên, bạn nên tránh việc đặt vật nhọn trong phòng của trẻ nhỏ khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em. Nó có thể làm bị thương các bé. Đối với những kiểu trang trí đèn chùm trong phòng ngủ của trẻ nhỏ thường không nên. Những loại đèn này thích hợp đặt trong phòng khách sẽ phù hợp hơn. Nếu muốn trang trí đèn trong phòng thì bạn có thể trang trí loại đèn thường có ánh sáng dịu nhẹ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải tìm hiểu kỹ sở thích của các bé. Đồng thời, bạn cũng nên sắp xếp các đồ vật trang trí một cách khoa học, gọn gàng cho căn phòng thêm đẹp. Phần lớn các bé sẽ có tính cách khá năng động, tò mò những điều xung quanh. Chính vì vậy, bạn không thể qua loa khi lựa chọn những vật dụng để trang trí, đặc biệt là việc đặt ổ điện trong phòng sao cho an toàn với các bé.

Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế nội thất