Bỏ túi cách thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhu cầu

Bỏ túi cách thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhu cầu 2

Thiết kế tủ bếp thông minh vừa giúp tiết kiệm diện tích, tạo tính thẩm mỹ, vừa mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái mỗi ngày. Cùng Nội Thất Tuấn Lâm đọc bài viết sau đây để bỏ túi một số cách thiết kế tủ bếp độc đáo và tiện ích nhất.

Cách thiết kế tủ bếp thông minh

Thiết kế tủ bếp thông minh tiết kiệm diện tích

Hiện nay có khá nhiều mẫu tủ bếp thông minh tiết kiệm diện tích không gian căn bếp. Có thể kể đến là tủ bếp kiểu dáng chữ L hoặc chữ I theo vách ngăn trong căn nhà. Trường hợp nhà có kích thước khiêm tốn về chiều rộng thì kiểu tủ bếp kiểu dáng song song sẽ là giải pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Bỏ túi cách thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhu cầu 1

Bỏ túi cách thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhu cầu

Mẫu tủ bếp thông minh hình chữ U dành cho nhà bếp có diện tích vừa và nhỏ. Tuy nhiên, thiết kế này cần có sự tính toán về khoảng không gian ở giữa đủ để người nội trợ nấu nướng.

Thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp với không gian căn nhà

Thiết kế tủ bếp thông minh đặc biệt cần chú ý đến không gian căn nhà. Sự phối hợp hài hòa giữa các bộ phận, bổ sung phần kịch trần giúp gia đình có thêm nơi để lưu trữ những đồ dùng nhà bếp. Ngoài ra, về màu sắc, cấu trúc phải phù hợp nhằm mang lại sự sang trọng, ấm cúm cho tổng thể.

Đối với những ngôi nhà rộng, có thể kết hợp tủ bếp với tủ rượu và tủ trang trí. Điều này sẽ tạo sự tiện lợi, nhanh chóng cho những thành viên trong gia đình khi có nhu cầu sử dụng. Bố trí tủ bếp cùng các vật dụng khoa học, hợp lý, tiện nghi. Tận dụng các góc chết tường bếp để bỏ các thiết bị như tủ lạnh, bếp nướng, lò vi sóng,…

Thiết kế tủ bếp thông minh kết hợp bàn đảo hay quầy bar mini

Tủ bếp thông minh kết hợp bàn đảo bếp là kiểu thiết kế khá đẹp và sang trọng. Bàn đảo tạo nên không gian để chuẩn bị, sơ chế thức ăn tiện lợi hơn, bên cạnh đó có thể tận dụng để làm bàn ăn với một vài chiếc ghế nhỏ. Bạn cũng có thể “biến” nó trở thành quầy bar với đầy đủ các thức uống bổ dưỡng cho những thành viên trong gia đình.

Bỏ túi cách thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhu cầu 2

Thiết kế tủ bếp thông minh có bàn đảo

Tuy nhiên tủ bếp thông minh kết hợp bàn đảo hay quầy bar mini cần có không gian rộng. Người thiết kế phải sáng tạo để thể hiện đẳng cấp, cá tính của chủ nhân.  Có 2 phong cách thiết kế phổ biến được nhiều người ưa chuộng cho tủ bếp là ton sur ton màu đen trắng cho những người trẻ trung, hiện đại theo phong cách phương tây và tủ bằng gỗ truyền thống cho những người hoài cổ. Dựa vào điều kiện, sở thích của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau.

Trên đây là một số thiết kế tủ bếp thông minh đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những mẫu phù hợp với nội thất, kiến trúc gia đình hãy liên hệ với Công ty TNHH Gỗ Tuấn Lâm để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất