8 lưu ý cần nhớ để bố trí đèn trong nhà hợp phong thủy.

Bố trí đèn trong nhà thực chất không chỉ có chức năng chiếu sáng. Nếu biết cách chọn đèn và bố trí phù hợp, giống như điểm xuyến nhật nguyệt tinh thần trong nhà, có thể cải thiện bố cục phong thủy, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Cách bố trí đèn trong nhà hợp phong thủy thực chất là không khó, tuy nhiên cần hiểu rõ bản chất của từng loại đèn, và tính chất của từng không gian trong nhà. Nguyên tắc quan trọng nhất khi bố trí đèn là tránh hình thành khu vực u ám. Đồng thời, tận dụng các nguồn sáng có thể chỉnh được góc độ.Dưới đây là 6 điểm cần lưu ý để chọn đèn và bố trí đèn theo phong thủy

1.Cần chia khu vực chiếu sáng

Bố trí đèn trong phòng khách là cần thiết đối với cả tính thẩm mỹ và phong thủy

Các khu vực khác nhau thì có mức độ ưu tiên chiếu sáng khác nhau. Riêng phòng ngủ phải tránh ánh sáng chiếu thẳng, dẫn đến tình trạng khó ngủ. Phòng khách cố nhiên cần nhiều nguồn sáng kết hợp , với mục đích trang trí. Tuy nhiên nhiều người lại bỏ quên rằng phòng bếp cũng rất cần ánh sáng. Khu vực này, theo như tôi đi nhiều gia đình, thường bị thiếu sáng. Bếp không nên tăm tối, không tốt cho luồng khí ra vào và bất tiện khi sử dụng. Vì vậy, ánh sáng trong bếp cần được bổ trợ thêm như tăng số lượng đèn trần, lắp thêm đèn ở khu vực tủ bếp.

2.Nhất thiết phải bố trí đèn ở sảnh vào ( Minh đường )

bo-tri-den-trong-nha-hop-phong-thuy

. Đèn trước cửa nhà là ấn tượng đầu tiên của khách khi đến thăm

Khu vực trước cửa chính hoặc không gian chuyển tiếp từ cửa chính vào phòng khách là minh đường của ngôi nhà. Bố trí đèn ở vị trí này có tác dụng tăng vận thế của ngôi nhà, giúp gia trạch được phồn vinh, thịnh vượng. Đèn trước cửa nhà là ấn tượng đầu tiên của khách khi đến thăm, còn đèn ở sảnh phòng khách là là ấn tượng đầu tiên của khách khi bước chân vào trong nhà. Ấn tượng ban đầu là một yếu tố rất quan trọng cho mọi sự hanh thông, thuận lợi. Vì vậy cần phải chăm chút ánh sáng cho các khu vực này thật kỹ.

3.Trong nhà nên lắp đèn sáng cố định ( Trường minh đăng )

Trong nhà nên lắp trường minh đăng ( Tức đèn chiếu sáng cả ngày đêm ) . Trong đêm khuya ,sau khi cả nhà đi vào giấc ngủ, năng lượng hoạt động trong nhà đã giảm đến mức thấp nhất. Khi có trường minh đăng, ánh sáng của nó có thể bổ sung nguồn năng lượng,để nó không quá thấp, có lợi cho việc duy trì sinh khí cho ngôi nhà.

4. Nên dùng đèn nhật quang ( đèn ánh sáng tự nhiên ) cho 1 số khu vực cụ thể

bo-tri-den-trong-nha

Chỉ sử dụng đèn nhật quang trong phòng đọc sách và nhà bếp, còn các khu vực khách nên hạn chế sử dụng

Đèn trong nhà tốt nhất chỉ sử dụng đèn nhật quang trong phòng đọc sách và nhà bếp, còn các khu vực khách nên hạn chế sử dụng. Nguyên nhân vì ngôi nhà không giống văn phòng làm việc thuần túy, dùng đèn nhật quang để chiếu sáng có thể tạo ra cảm giác hưng phấn cho con người. Vì thế, nên dùng đèn ánh sáng trắng êm dịu để hòa hoãn tinh thần và thể xác , từ đó đạt được hiệu quả làm ấm áp ngôi nhà. Kết hợp với màu tường nhạt sẽ giúp không gian sáng sủa hơn.

5. Số lượng đèn theo phong thủy

Số lượng đèn trong nhà nên là số lẻ . Trong phong thủy học, số lẻ tượng trưng cho dương khí , nên các số lượng của kết cấu nội thất đều dùng số lẻ là chính. Như giường có 5-7-9 thang. Bậc cầu thang luôn là số lẻ . Kích thước lỗ ban đẹp luôn chọn số lẻ…. Tác dụng lớn nhất của đèn là tăng cường dương khí, đuổi âm khí nên nhất thiết nên chọn số lẻ. Tuy nhiên lưu ý, không nên bố trí 3 bóng đèn xếp thẳng hàng nhau, là cục diện phong thủy bất lợi.

6. Bổ sung đèn để hóa sát các vị trí phạm hung

Một số các mẫu đèn soi trần có thể dùng để hóa giải dầm ngang trong nhà

Nếu trong nhà có hiện tượng khuyết góc, có thể đặt đèn ở vị trí này nhằm thu được hiệu quả bổ khuyết. Góc khuyết của ngôi nhà có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của thành viên trong gia đình thuộc hướng đó. Vì vậy, nhà bị khuyết góc cần phải dùng đèn để hóa giải hình thế này.

Nếu trong nhà có dầm ngang không thể tránh được cũng có thể lắp 2 đèn hắt ngược ánh sáng lên trên đáy dầm này . Thông qua năng lượng của ánh sáng hướng lên , có tác dụng hóa giải áp lực của dầm ngang đè xuống.

7.Lợi dụng tính chất của đèn thạch anh và thủy tinh

Treo đèn chùm thủy tinh có tác dụng tăng cường trạch vận. Trên thực tế, nhiều người thích treo đèn lớn ở phòng khách trong nhà nhưng chất liệu lại khác nhau. Nếu có thể, hãy nên lựa chọn đèn treo thủy tinh sẽ có tác dụng tăng cường trạch vận. Thủy tinh chế tác từ thạch anh mà thành, nên có tác dụng khuếch tán khí trường, hóa hung nạp cát, cộng hưởng với ánh sáng thì càng phát huy được tác dụng này.

8. Bổ sung các nguồn sáng kết hợp với đèn sẽ có tác dụng tốt

Trong Ngũ hành thuộc phong thủy học, nến được thắp sáng đại diện cho năng lượng Hỏa trong Ngũ hành. Trong phòng tối mà ẩm thấp, nến có thể cải thiện môi trường hiệu quả, giúp căn phòng trở nên khô ráo.

Trong nhà ở hiện đại, nến được sử dụng không phải chức năng chính là chiếu sáng, mà để bổ sung cho Ngũ hành còn thiếu trong nhà. Ánh nến có thể kích hoạt lòng nhiệt tình và khả năng diễn thuyết , làm vượng năng lượng Kim Hỏa trong nhà. Nên kết hợp nến với cách bố trí đèn một cách tinh tế, đặc biệt trong phòng ăn và phòng khách. Nó sẽ có tác dụng kết nối , xóa mờ khoảng cách giữa người với người . Vì thế, các buổi hẹn hò hoặc yến tiệc thường có nến để tăng cường tình cảm thân mật.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát