8 loại cây phong thủy có tác dụng trừ tà cực tốt

Theo Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Cây phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở và phong thủy sân vườn. Cây phong thủy có 2 tác dụng lớn trong phong thủy là chiêu cát và trừ tà. Chúng tôi đã đề cập với bạn đọc về 13 cây cảnh mang lại cát tường, chúng đều là những loại cây dễ tìm và dân dã như hòe, quýt, táo… Dưới đây , Đại Lâm Phát xin gửi đến bạn đọc 8 loại cây phong thủy có tác dụng trừ tà cực tốt. Nếu nhà bạn có một chút không gian để trồng cây thì nhất thiết nên có 1 trong 8 loại cây dưới đây.

1.Cây đào

Cay-phong-thuy-hoa-dao

Cây đào là tinh hoa của ngũ hành. Trải qua mùa Đông giá rét, khi chớm sang xuân lập tức đâm chồi nở hoa. Quả đào được cho là có tác dụng giúp trường thọ. Tín ngưỡng dâng gian, cứ mỗi năm tết đến xuân về thường mua cành đào hoặc gốc đào trang trí nhà cửa. Điều này vừa giúp gia vận cát tường, lại vừa trấn áp được âm khí.

2. Cây liễu

cay-lieu

Liễu là tên một ngôi sao trong nhị thập bát tú. Cây liễu cũng có tác dụng trừ tà giống như cây đào. Chỉ cần dùng cành liễu cài lên cửa là có tác dụng trừ tà khí xâm nhập vào trong nhà.

3.Cây ngải

cay-phong-thuy-ngai

Người xưa đã dùng chữ”ngải” chỉ nhan sắc của người con gái trẻ hoặc để tôn vinh người già. Nếu lấy lá ngải gia công, chế biến đúng cách thì có thể chữa được khá nhiều bệnh. Vào dịp Tết Đoan Ngọ, người ta chế ngải thành ” Ngải Hổ “, mang vật này bên mình có thể giúp tránh tà, trừ ô uế.

4.Cây ngân hạnh

cay-ngan-hanh-bach-qua

Cây ngân hạnh ( ở Việt Nam hay gọi là cây Bạch Quả ) là một cây cao niên, thường trên trăm tuổi. Cây nở hoa vào ban đêm nên con người thường không được chiêm ngưỡng hoa của loại cây này. Đây là loại cây ẩn chứa năng lượng huyền bí, vì thế nhiều phù ấn trấn trạch thường được khắc bằng gỗ Ngân hạnh.

5. Cây Bách

cay-bach

Cây Bách có dáng thẳng đứng bất khuất, được tôn là loại đứng đầu trong muôn cây.Chất gỗ thơm mát, khí thế hùng vĩ, có thể trừ yêu ma.

6. Thù du

cay-thu-du

Thù du hay còn gọi là sơn thù du là cây cát tường, hương thơm nồng, có thể dùng làm thuốc. Thời xưa đã có tập tục vào ngày tết Trùng Cửu ( Ngày mùng 9-9 âm lịch ), đeo nhánh thù du có thể trừ tà, tránh ác.

7.Vô hoạn tử- cây bồ hòn

cay-vo-hoan-tu-bo-hon

Cây Vô hoạn tử thường gặp nhiều ở 2 đất nước là Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là loại cây nhận được sự tôn sùng đặt biệt . Đến kì ra hoa kết trái, tựa quả tì bà. Trái cây lúc mọc màu xanh, chín thành màu vàng , bên trong có hạt như viên ngọc trai, chính là “Bồ Đề tử” trong Phật giáo . Dùng xâu hạt làm tràng hạt niệm chú có thể giữ bình an.

8. Cây hồ lô

cay-bau-ho-lo
Cây bầu hồ lô

Cây hồ lô có nhiều trái, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong phong thủy học, hồ lô là cây trừ tà, cũng có ý nhiều con lắm phúc. Người xưa thường trồng ở phía trước và phía sau nhà .

Cần lưu ý thêm về 4 loại cây cảnh nhưng không nên lại gần và tiếp xúc,nhiều bất lợi cho sức khỏe :

1.Cây Dạ hương

cay-da-huong

Ban đêm, dạ hương sẽ tỏa ra những hạt nhỏ, kích thích cực mạnh đến khứu giác. Điều này gây nguy hại lớn đến những người cao huyết áp và bệnh tim.

2.Bồn hoa Tùng Bách

chau-cay-tung-bach

Bồn hoa trồng cách loại tùng, bách có tác dụng kích thích dạ giày và đường ruột, khiến con người thấy buồn nôn, tức ngực.

3.Cây Giáp trúc đào

cay-truc-dao

Bông hoa và các bộ phận khác của cây giáp trúc đào có chứa độc tính. Hương hoa dễ khiến con người giảm trí lực, hôn mê.

4.Hoa Uất kim hương – Hoa tuy líp

hoa-uat-kim-huong

Hoa của Uất kim hương có kiềm độc, nếu tiếp xúc quá nhiều dễ gây rụng tóc.

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm (st )