6 lưu ý để thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hợp phong thủy.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be.

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hợp phong thủy có vai trò rất quan trọng đối với giấc ngủ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Bài viết dưới đây tổng hợp lại một số lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Gợi ý các cách thiết kế trần nhà đẹp năm 2019 tại Hà Nội.

Xem thêm: Bộ sưu tập một số mẫu thiết kế phòng khách đẹp năm 2019.

Xem thêm: Hoàn thiện nội thất chung cư đẹp năm 2019.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé thế nào để phát triển tâm hồn của trẻ, giúp trẻ có một môi trường phát triển toàn diện nhất? Dưới đây là 6 lưu ý trong thiết kế phòng ngủ cho bé hợp phong thủy.

1.Phương hướng.

Đối với phòng trẻ nhỏ, nên chọn hướng phòng vào buổi sáng có thể đón nhận ánh sáng mặt trời. Vì thế, nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này có thể kích thích sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

Ngoài ra, có thể chọn hướng Tây cho ngôi nhà có Ngũ hành thuộc Kim, tuy nhiên, phương vị này thích hợp nhất để trẻ ngủ, bất lợi cho hoạt động vui chơi.

Nên thiết kế phòng cho trẻ để trẻ được hưởng ánh sáng tự nhiên khi ở trong phòng.

2. Bố cục bên trong phòng của trẻ nhỏ.

Đặt giường theo phong thủy.

Tránh đặt giường dưới dầm ngang, đầu giường không dựa vào cửa sổ, không để gương chiếu thẳng vào giường khi ngủ.

Phòng của trẻ nhỏ nên tránh xa nhà bếp để tránh bị ảnh hưởng của dầu mỡ, khí ô nhiễm. Phòng trẻ em nên tránh gió xuyên qua để tránh bị cảm lạnh.

Phòng trẻ em cần không gian rộng, vì thế, tránh trang trí quá phức tạp, cầu kỳ, đồ dùng không nên quá lớn để tạo không gian thoáng đãng cho căn phòng.

Tạo không gian riêng tư cho trẻ để giúp trẻ tự rèn tính tự lập. Trong phòng, nên để một chiếc bàn nhỏ hoặc tủ đựng đồ để các bé tự do sắp xếp các vật dụng bên trong phòng, người lớn không nên can dự vào. Đồ dùng trong phòng nên dùng đồ hình tròn, tránh đồ thủy tinh, đồ nhọn, tránh va chạm, nguy hiểm.

3. Nền nhà trong phòng trẻ nhỏ.

Nền nhà nên dùng sàn lát gỗ thiên nhiên là tốt nhất, vừa mang lại cảm giác an toàn, lại vừa sạch sẽ.

Nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho phòng của trẻ.

Có thể sử dụng thảm trải nhà để chống trơn, trượt, ngã. Tuy nhiên, cần phải thay mới hoặc vệ sinh thường xuyên để tránh tích tụ bụi bẩn lâu ngày để tránh các bệnh về đường hô hấp.

Có thể sử dụng thảm trải nhà để chống trơn, trượt, ngã. Bảo đảm an toàn cho trẻ.

4. Màu sắc trong phòng của trẻ.

Màu sắc trong phòng của trẻ nên dùng màu nhã nhặn, trung tính. Tránh dùng màu đỏ, tím gây cảm giác ngột ngạt. Kỵ dùng 2 màu đen trắng đơn thuần. Nên điểm thêm màu xanh, vàng, hồng phấn để nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ.

Màu sắc trong phòng của trẻ nên nhã nhặn và nên điểm thêm màu xanh, vàng, hồng.

5. Vị trí giường trong phòng trẻ nhỏ.

+) Vị trí giường.

 • Nếu trẻ là con một trong nhà, nên chọn vị trí giường trùng hướng với vị trí giường của cha mẹ. Việc này giúp tình cảm của cha mẹ thêm gắn kết và hòa hợp.
 • Nếu trong nhà có 2 hoặc trên 2 trẻ dùng chung một phòng, nên đặt giường của chúng cùng phương hướng. Điều này giúp giảm mâu thuẫn và va chạm giữa chúng.
Nên đặt giường cùng phương khi thiết kế phòng cho 2 bé hoặc 3 bé.

+) Vị trí đầu giường.

 • Đầu giường của trẻ nên đặt ở hướng Đông hay Đông Nam. Ngũ hành của hướng Đông hay Đông Nam thuộc Mộc, có lợi cho sự phát trển chiều cao và sức khỏe của trẻ. Nếu đêm trẻ khó ngủ, có thể đặt đầu giường ở hướng Tây hay hướng Bắc.
 • Nên kỵ đặt đầu giường ở các hướng còn lại vì đầu giường hướng Nam có thể dẫn đến tính tình trẻ nóng nảy; hướng Đông Bắc dễ khiến trẻ vội vàng, đại khái; hướng Tây Nam khiến trẻ nhát gan; hướng Tây Bắc khiến trẻ dậy thì sớm.

6. Một số lưu ý khác.

Về giường ngủ, tuân theo trật tự lớn nhỏ trong phong thủy, không dùng giường người lớn làm giường trẻ nhỏ, tránh tình trạng ngã xuống giường khi ngủ, gây nguy hiểm.

Ban đêm, đóng cửa, kéo rèm khi ngủ để tránh sự chiếu sáng từ bên ngoài vào phòng, giúp trẻ dễ ngủ. Ban ngày, nên kéo rèm và mở cửa sổ để đón nhận không khí và ánh sáng tự nhiên.

Không nên đặt đồ điện tử (tivi, máy quay phim, máy tính,…) trong phòng trẻ nhỏ để giảm bức xạ điện tử gây hại cho trẻ.

Trong phòng trẻ nhỏ, không nên đặt gương và treo quá nhiều chuông gió để tránh cho trẻ nhỏ bị phân tâm dẫn đến suy nhược thần kinh.

Đồ chơi của trẻ nên dùng các loại kích thích sự sáng tạo của trẻ như đàn piano, ô tô,…

Với bài viết trên đây, Nội thất Tuấn Lâm hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. Công ty Hoàn thiện Nội thất Tuấn Lâm chuyên về thiết kế, hoàn thiện nội thất, ngoại thất theo nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên mình, hãy liên lạc theo thông tin dưới đây nhé!

Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm

 • Office : A14 , Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội 
 • Workshop : xã Trung Châu – H.Đan Phượng – Tp.Hà Nội
 • Leader : Mr . Lê Đức Lâm
 • Line1 ( Đặt hàng ):  091.526.6586       Line 2 ( kỹ thuật ) : 098.555.9336
 • Web : http://gotuanlam.com
 • Email : khachhang@gotuanlam.com
 • Fanpage :Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm