5 ý tưởng hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ đẹp lung linh

hoàn thiện nội thất chung cư 1

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống lung linh và đầy tính nghệ thuật dù căn hộ của bạn diện tích khiêm tốn và không thể sắp xếp thật nhiều đồ đạc. Theo đuổi sự đơn giản, tiện ích và tận dụng tối ưu không gian, những gợi ý hoàn thiện nội thất chung cư dưới đây sẽ là kho tàng ý tưởng tuyệt vời cho căn hộ nhỏ xinh của bạn.

Xem thêm: Báo giá thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội

Hoàn thiện nội thất chung cư tối giản

Nếu đã từng đọc qua cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật”, hẳn bạn sẽ tìm thấy trong đó những ý tưởng thật hay ho về việc tối giản các món đồ nội thất trong gia đình để nới rộng không gian sống, đơn giản hóa không gian sinh hoạt. Tại sao bạn cần một chiếc tủ rượu thật lớn trong nhà khi bạn không bao giờ uống rượu? Tại sao bạn cần tới 2 chiếc tủ quần áo khi bạn chỉ dùng hết 1 tủ? Tại sao bạn cần bàn trang điểm khi chiếc giường đã tích hợp bàn phấn ở đầu giường?

hoàn thiện nội thất chung cư 1

Tối giản nội thất, chỉ dùng những thứ thật cần thiết

Giảm mong muốn, tối giản số lượng nội thất sử dụng là một ý tưởng tuyệt vời khi hoàn thiện nội thất chung cư cho căn hộ nhỏ. Ban đầu có thể cảm thấy thiếu thốn khi so sánh với căn nhà trước đây bạn từng ở, với những căn hộ khác rộng lớn hơn, nhưng sau đó chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc tối giản nội thất không chỉ đem lại một không gian sống thoải mái cho bạn mà còn khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều.

Hoàn thiện nội thất chung cư trơn sáng màu

Nội thất trơn, màu sáng tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn so với nội thất màu trầm hoặc tối. Bạn không nhất thiết phải sử dụng 100% nội thất tone sáng mà có thể kết hợp khéo léo hay tận dụng nội thất họa tiết, màu tối để làm điểm nhấn cho căn hộ của mình.

Phong cách Scandinavian, phong cách Bắc Âu đặc biệt chuộng các gam màu trắng và trung tính. Bạn có thể thử phong cách này khi hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ của mình.

Nội thất đa năng

Hoàn thiện nội thất chung cư  bằng những vật dụng đa năng sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng hay nghi ngờ về ứng dụng tuyệt vời của chúng. Bạn nghĩ sao về một chiếc giường ngủ tích hợp bàn trang điểm, tủ quần áo, giá sách? Hay chiếc bàn ăn có thể thành ghế ngồi, bàn làm việc và một viên gạch trang trí trên tường nếu được gập lại khi không sử dụng?

hoàn thiện nội thất chung cư 2

Hoàn thiện nội thất chung cư bằng vật dụng đa năng

Phát minh ra những món đồ nội thất đa chức năng chính là một bước tiến bắt kịp thời đại 4.0 thay đổi từng ngày, khi xu hướng xây dựng những căn chung cư nhỏ cho các hộ gia đình thu nhập trung bình đang chiếm ưu thế. Và hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ với những món đồ nội thất đa năng chắc chắn là ý tưởng mà bạn phải thử.

Diện tích căn hộ lớn hay nhỏ không quan trọng bằng việc bạn sắp xếp, sử dụng không gian ấy như thế nào. Chỉ cần biết tận dụng các món đồ nội thất thông minh thì ở trong một ngôi nhà 30m2  cũng tiện nghi như một căn hộ chung cư cao cấp rồi ) .

Ngoài 3 ý tưởng trên, bạn có thể tham khảo thêm một vài gợi ý khác khi hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ. Tuy nhiên, cần nhớ dù có dùng các thiết kế nào, thì việc hoàn thiện nội thất cho không gian nhỏ như vậy, ưu tiên quan trọng nhất cũng là tính nhỏ gọn, đi kèm với tính tiện nghi được tích hợp trong các đồ đạc ấy.

Website: http://gotuanlam.com

Hotline: 098.555.9336 – Mr Lâm

Email: gotuanlam@gmail.com

Fanpage: Hoàn thiện nội thất Tuấn Lâm