5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ 1

Thiết kế nội thất nhà nhỏ là một công việc không hề đơn giản và dễ dàng. Không chỉ đơn giản là việc xếp đặt các đồ nội thất vào đúng chỗ của nó, hơn hết nó còn đặt ra những tiêu chuẩn về thẩm mỹ và sự hài hòa trong không gian sống. Bởi vậy, chỉ cần một chút sai sót dù nhỏ nhất cũng có thể biến cả căn nhà của bạn trở thành một “cái nhà kho đại bự”. Điều này vô tình khiến cuộc sống của chúng ta vốn đã rất áp lực, mệt mỏi nay lại càng trở nên căng thẳng hơn. Những chia sẻ dưới đây của sẽ giúp bạn tránh xa 5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà nhỏ không phù hợp

5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ 1

Nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ chính là chú ý lựa chọn phong cách sao cho phù hợp nhất với không gian. Bởi là không gian có diện tích hạn chế vậy nên bạn không nên lựa chọn những phong cách thiết kế cầu kì, với nhiều vật dụng phụ kiện trang trí khiến cho không gian nhà nhỏ mà bạn thiết kế nội thất càng trở nên chật hơn.

Đưa quá nhiều đồ nội thất vào trong một không gian

Mỗi một không gian trong nhà sẽ có những chức năng riêng như: phòng khách sẽ là nơi dành để thư giãn, thời gian cho gia đình, phòng bếp sẽ là nơi chúng ta thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau, hay phòng ngủ là nơi mà ta được nghỉ ngơi thực sự sau một ngày dài làm việc áp lực, bận rộn với các mối quan hệ bên ngoài.

Chính bởi vậy, việc thiết kế nội thất cho nhà nhỏ thì người thiết kế chỉ cần đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ của nó. Không nên đưa vào trong không gian nhỏ của ngôi nhà quá nhiều đồ nội thất, chỉ vì mình thích. Bởi vì điều này vô tình khiến không gian nhà bị nhỏ hơn, chật hẹp hơn rất nhiều. Bạn nên nhớ phải dành ra khoảng không gian cho việc di chuyển. Đặc biệt nhà nhỏ khi thiết kế nội thất thì việc chọn vị trí trong nhà nếu không phù hợp cũng dễ gây nên sự bí bách, chật chội cho ngôi nhà.

Sử dụng màu sắc quá tối để trang trí nhà

5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ 2

Nên chọn lựa màu sắc sáng cho căn nhà

Một trong những sai lầm phổ biến nữa khi thiết kế nội thất nhà nhỏ mà nhiều người mắc phải đó là lựa chọn những gam màu quá tối để trang trí không gian. Những gam màu tối này sẽ có tác dụng hút ánh sáng, làm cho không gian nhỏ càng trở nên chật hẹp và u ám hơn.

Trang trí nhà nhỏ đồng đều một cách đơn điệu

5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ 3

Tránh trang trí đồng đều một cách đơn điệu

Mặc dù nên lựa chọn phong cách đơn giản, màu sắc tươi sáng khi thiết kế nội thất cho những căn nhà nhỏ. Tuy nhiên không nên vì thế mà bạn lựa chọn tất tần tật từ màu sơn tường, màu sắc nội thất trong nhà cùng một màu hay một kiểu dáng. Điều này sẽ khiến cho không gian trở nên rất nhàm chán và đơn điệu.

Sử dụng vật trang trí nhà quá đà

Khi thiết kế nội thất nhà nhỏ, để cho không gian của bạn trở nên sinh động bạn có thể sử dụng một số phụ kiện trang trí như tranh treo tường, cây cảnh, đèn trang trí. Tuy nhiên bạn nên biết tiết chế sao cho phù hợp.

Trên đây là 5 sai lầm dễ gặp khi thiết kế nội thất nhà nhỏ mà bạn phải đặc biệt chú ý và ghi nhớ khi tiến hành thiết kế. Chúc cho không gian ngôi nhà của bạn sau khi được thiết kế nội thất sẽ trở nên tuyệt vời hơn và sẽ là chốn đi về thoải mái sau những giờ vất vả bên ngoài, cũng như góp phần giúp tình cảm gia đình thăng hoa hơn.

Xem thêm: Quy trình thiết kế nội thất