5 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ master

Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ master ( phòng ngủ chính ) để có 1 không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thoải mái :

5 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ master

5 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ master

     1 .Bức tường phía đầu giừơng :

  • Vận dụng các yếu tố hình học từ thấp đến cao : điểm – đường – mặt để trang trí mảng tường đặc biệt này . Hiện nay theo xu thế mới, vị trí này hay được ốp vật liệu khác để tạo điểm nhấn cũng như sự thoải mái và sang trọng : Giấy tường , gỗ , giả da và sang trọng hơn là tấm ốp 3D .
  • Lưu ý là không treo hay trang trí các đối tượng nặng , độ vươn ra khỏi mặt tường nhiều để đảm bảo an toàn , tránh cảm giám lo lắng không đáng có.
  1. Mặt sàn phòng ngủ :

– Mặt sàn phòng ngủ cần có tính giữ nhiệt và tiêu âm . Hiện nay chúng ta thường dùng sàn gỗ hoặc sàn thảm đều đạt các yêu cầu trên . Về màu sắc nên dùng màu trung tính , hoặc thiên về ấm để làm nền cho các đồ đạc khác trong phòng .

  1. Trần phòng ngủ :

–  Tuân theo nguyên tắc: càng đơn giản càng tốt .  Làm trần thạch cao giật cấp đơn giản, màu sắc cơ bản giống màu tường . Nếu bạn xác định làm để người khác tham quan như các căn hộ mẫu thì sự sáng tạo là không giới hạn . Nhưng nếu để thoải mái, dễ chịu và riêng tư thì nên để phần trần phòng thật đơn giản .

  1. Ánh sáng trong phòng ngủ :

– Với những phòng ngủ được ánh mặt trời chiếu trực tiếp thì rất tuyệt vời . Khi đêm xuống, thì ánh đèn lại đóng góp 1 phần rất lớn vào cảm giác của chủ nhân . Đèn phòng ngủ nên dùng ánh sáng vàng ấm áp, hòa dịu làm gam màu nền . Hạn chế số lượng LED trắng gây mỏi mắt . Nên bỏ đèn chùm cho không gian rộng hơn.

  1. Đồ đạc phòng ngủ nói chung :

– Đồ dùng phòng ngủ không nên bố trí nhiều, nên bố trí các thứ thiết yếu , đủ dùng : Giường , tủ đầu giường , tủ áo , tủ thấp để đồ , bàn trang điểm. Màu sắc nên chọn cùng màu hoặc có phối điểm nhấn giống nhau .

Lê Đức Lâm – 

Đồ gỗ Tuấn Lâm