5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Tại các khu vực thành thị lớn thì chung cư 2 phòng ngủ là sự lựa chọn của nhiều gia đình, nhất là những gia đình trẻ. Vấn đề nội thất đóng vai trò quan trọng trong những căn chung cư này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của mọi thành viên trong gia đình. Vậy phải lưu ý gì khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ để đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái nhất?

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – bố trí hợp lý không gian

Với những chung cư 2 phòng ngủ thì không gian thường nhỏ hẹp. Việc bố trí phù hợp giữa không gian chung và riêng hợp lý sẽ đem lại sự thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất chung cư cần đảm bảo phòng khách rộng rãi và thoáng đãng nên cần lựa chọn sofa thiết kế đơn giản với màu sắc hài hòa, tươi sáng với màu sơn của tường và màu sàn nhà.

5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ 1

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – phòng khách đơn giản, tinh tế

Khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ, bạn nên tận dụng mọi không gian như các góc hay trên tường cho tủ bếp hay tủ rượu, kệ sách… Nhà bếp liên thông với phòng khách giúp tiết kiệm điện năng cũng như không gian cho căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – đơn giản trong thiết kế

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ thì sự đơn giản là yếu tố rất quan trọng. Làm sao phải đảm bảo được sự hài hòa giữa không gian và nội thất nên sự cầu kỳ sẽ không cần thiết và trông rối mắt. Ngoài việc đơn giản trong thiết kế thì cũng nên hạn chế tối đa những đồ trang trí không cần thiết để không gian trông rộng và sang trọng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – Tối đa hóa công năng sử dụng

Đồ nội thất ngày nay không còn những chức năng đơn thuần như ngày xưa. Các nhà thiết kế nội thất đã tối đa hóa công năng sử dụng của đồ nội thất để nó tiện dụng hơn và tiết kiệm được không gian ví dụ như sofa có thể làm gường ngủ hay bàn ăn có thể gấp lại… Ngoài ra cũng nên lưu ý đến chất liệu và màu sắc của nội thất để hài hòa với không gian.

5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ 2

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – Vật liệu cho nội thất

Với sàn nhà bạn có thể dùng gỗ thiên nhiên hay gạch men dạm nhám. Gạch men sẽ cho bạn sự sạch sẽ còn gỗ đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi. Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ nên chọn nội thất gỗ,  sản phẩm này có một ưu điểm là ít bị trầy xước, không gian sống cũng sang trọng hơn. Riêng với phòng tắm thì gạch men sẽ là sự lựa chọn phù hợp bởi nó chống thấm tốt, chống ố và ít trơn trượt.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ – lựa chọn nhà thiết kế

Đối với chung cư 2 phòng ngủ, bạn nên chọn những chuyên gia giỏi trong tư vấn, thiết kế và thi công. Họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thực hiện tốt nhất. Hiện nay, nội thất Tuấn Lâm là một trong những nhà thiết kế, sản xuất và lắp đặt nội thất uy tín tại Hà Nội. Đến với nội thất Tuấn Lâm, bạn sẽ được trải nghiệm sự thẩm mỹ, an toàn, hợp lý, chất lượng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Thiết kế tủ bếp thông minh