4 lưu ý lớn để thiết kế tủ rượu hợp phong thủy.

( theo phongthuy-nhadat.info )

Trong cuộc sống hiện đại, tủ rượu là một yếu tố không thể thiếu trong phòng ăn . Nó vừa có tác dụng lưu trữ, vừa có tác dụng trang trí rất tốt cho không gian tổng thể. Tuy vậy để thiết kế tủ rượu hợp phong thủy không phải ai cũng nắm được các nguyên tắc cơ bản và chú trọng đúng mức. Theo quan niệm phong thủy học, tủ rượu to lớn là tượng trưng của núi,bàn ăn thấp phẳng tượng trưng cho sông. Trong phòng có núi có sông, kết hợp hài hòa là có lợi cho trạch vận. Dưới đây là 4 lưu ý lớn để thiết kế tủ rượu hợp phong thủy

thiet-ke-tu-ruou-hop-phong-thuy
Cánh kính của tủ rượu nên thiết kế lớn vừa phải

1.Tủ rượu nên đặt vào hướng cát lợi của bản mệnh gia chủ

Tủ rượu đa phần là cao lớn, lại có cánh và đợt cùng các chai rượu là chất liệu thủy tinh, tượng trưng cho một ngọn núi trong phong thủy. Đặt nó vào hướng cát lợi của bản mệnh có thể phù hợp với nội dung”hướng cát lợi nên cao lớn ” trong phong thủy.

Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh , nên đặt tủ rượu vào 4 hướng Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam và Chính Bắc của phòng ăn. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh nên đặt tủ rượu vào 4 hướng Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng ăn.

2. Cánh kính của tủ rượu nên thiết kế lớn vừa phải

Cánh kính là một yêu cầu bắt buộc khi thiết kế tủ rượu. Nó vừa có chức năng khuếch xạ ánh sáng, vừa tăng sự lung linh của vật trang trí bên trong tủ. Nhưng nếu tấm kính quá lớn, về phương diện phong thủy có thể gây ra nhiều bất tiện khi đóng vai trò là 1 gương phản chiếu.

Nếu cánh kính quá lớn , lại đối diện với khu thờ tự thì lại càng không nên. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, nên hết sức tránh.

3.Tủ rượu không nên đặt bên cạnh bể cá cảnh

Tủ rượu là đồ dùng có Thủy khí rất lớn, mà bể cá cũng có Thủy khí tương tự. Bản chất của hai vật này nếu đặt cùng nhau sẽ hình thành hình thế ” nước nhiều tràn đập” dẫn đến nhiều hung họa.

Nếu không gian không thể bố trí tủ rượu cách xa bể cá được, thì có thể bố trí một cây thường xanh vào giữa 2 vật này. Cây tính Mộc, sẽ hút vợi Thủy khí đang vượng ở khu vực này, giữ nó ở mức hòa hoãn, không quá thịnh.

4. Lưu ý khi thay thế tủ rượu bằng quầy bar

Trong phòng ăn của một số gia đình, một số người dùng quầy bar có thêm ngăn tủ và giá treo ly với vai trò là tủ rượu. Theo phong thủy mà nói, 2 cái này đều có Thủy khí nặng và vai trò Ngũ hành là tương đương nhau.

Cần lưu ý, quầy bar nên đặt ở góc chết của phòng ăn, như vậy mới phù hợp nguyên lý của phong thủy. Vì quầy bar thuộc Thủy , bản chất là linh hoạt, dễ thay đổi, biến động.Và Thủy có tác dụng tụ khí,vậy nên đặt vào góc có giới hạn để đảm bảo vượng khí đi có hướng và ngưng tụ. Tránh đặt giữa phòng hay nơi có gió lùa, làm vượng khí tán lung tung, không tụ được. Có thể đặt ở gầm cầu thang cũng tốt, không sợ đè nén trở ngại.

Có một số gia đình không bài trí tủ rượu mà thay bằng tủ đựng ly ,cốc. Về phương diện phong thủy, nếu thiết kế tủ ly lớn, che kín bức tường là không lý tưởng, tạo cảm giác không an toàn. Cần thu nhỏ kích thước tủ theo chiều dài hoặc chiều cao để đảm bảo Ngũ hành cân bằng.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát