4 BƯỚC CƠ BẢN DỌN SẠCH PHÒNG NGỦ GÓP PHẦN NGĂN NGỪA DỊCH BỆNH.

Đã bao giờ bạn cho rằng phòng ngủ có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh? Nếu câu trả lời là Chưa thì đã đến lúc bạn nên nghĩ lại. Cũng như những nơi khác trong ngôi nhà, nếu không được dọn vệ sinh thường xuyên thì phòng ngủ sẽ bám đầy bụi bẩn, rác,… và nhất là trong mùa mưa còn có cả nấm mốc hay những vi khuẩn gây bệnh trú ẩn trong các góc khuất, chăn màn,…

Khi ngủ, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái thư giãn để tìm lại sự cân bằng, và đây cũng là lúc các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công chúng ta.
Đừng để điều đó xảy ra với chúng ta, và một trong những cách tốt nhất chính là thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có một sự tự giác thật sự.

1.Giữ phòng ngủ sạch sẽ:

Đừng vội ngã lưng ngay xuống giường sau khi đi làm về với bộ quần áo còn bám đầy bụi bặm. Hãy tắm rửa sạch sẽ rồi hẵng leo lên giường.

2. Giữ gọn gàng và ngăn nắp:

Một chiếc giường gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế, sau mỗi lần ngủ dậy hãy gấp chăn màn lại gọn gàng cho lần sử dụng tiếp theo.

3.Giữ sạch vật dụng:

– Thường xuyên giặt giũ chăn, draft trải giường, bao gối,… ít nhất mỗi tuần một lần bằng nước nóng. Nếu có người bị bệnh thì nên giặt thường xuyên hơn.
– Thỉnh thoảng cọ rửa các khung cửa, kính trang điểm, quét mạng nhện, đổ rác trong phòng,… Nếu có máy điều hòa thì nên xịt khử trùng để diệt nấm mốc.
– Không mang thức ăn lên giường vì dễ làm vụn thức ăn rơi xuống nệm và thu hút nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.
– Hãy lau sạch bàn phím laptop, khử trùng bề mặt vật dụng nếu bạn có thói quen mamg laptop hoặc thiết bị di động lên giường để làm việc.
– Luôn trang bị trong phòng một gel khử mùi thiên nhiên và một chai xịt khử trùng để dùng trong lúc cần thiết như có người bị bệnh ghé thăm chẳng hạn.

4.Loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng:

Chẳng hề dễ chịu chút nào khi phòng ngủ có mùi ẩm mốc. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với mùi hôi trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến hô hấp, nhất là tạo cảm giác buồn nôn. Vậy nên, bạn có thể áp dụng cách khử mùi phòng ngủ trong mùa mưa bão bằng cách đặt một lọ tinh dầu hoặc kẹp thơm khử mùi Clip Fresher trong phòng, hương thơm tự nhiên sẽ giúp loại bỏ mùi ẩm mốc hiệu quả. Đây cũng là cách khử mùi phòng được nhiều người sử dụng nhất.


Giường Ngủ Đẹp shop : Chuyên giường gỗ Nhật, giường thông minh tại Hà Nội