1001 yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

1001 yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất 1

Phong thủy trong thiết kế nội thất trong những năm gần đây luôn là đề tài thảo luận sôi nổi của tất cả mọi người, đặc biệt là những người có ý định xây nhà, mua nhà để ở hoặc kinh doanh. Chính vì điều đó, việc tìm hiểu các yếu tố trong phong thủy vô cùng quan trọng. Để có một căn nhà hoàn hảo phù hợp với vận mệnh của mình, các bạn nên ghi nhớ các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt sofa

Thông thường, sofa là đồ dùng mà nhiều người sẽ sử dụng để trang trí cho căn phòng của mình. Nó thường được đặt ở phòng khách của gia đình nhằm mục đích tiếp khách. Tuy nhiên, khi đặt sofa, nhiều người sẽ có thói quen đặt dưới xà nhà ngang. Đây là cấm kị trong phong thủy trong thiết kế nội thất. Nó sẽ tạo cảm giác ức chế, không thoải mái, lo sợ khi ngồi tại vị trí đó.

1001 yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất 1

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt sofa

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi sử dụng vật trang trí nhọn

Treo vật trang trí là thói quen của nhiều người để tạo thêm không gian đẹp cho căn nhà. Tuy nhiên, điều đó có thể không hoàn toàn tốt nếu bạn không biết phong thủy trong thiết kế nội thất. Nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho căn nhà của bạn. Đặc biệt với những vật trang trí nhọn thường sẽ tạo thêm hung khí cho không gian nơi bạn ở. Nó thường sẽ gây bất hòa cho mỗi thành viên, thậm chí cũng có thể gây ra thương tích.

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt bếp gần bồn rửa

Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, bếp và bồn rửa nên được tách ra khi thiết kế nhà. Điều này dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc của năm nguyên tố: kim-thủy-hỏa-mộc-thổ tạo thành. Thông thường, phòng bếp vì thường xuyên sử dụng lửa tượng trưng cho hỏa. Tương tự, bồn rửa sẽ tượng trưng cho thủy. Từ xưa đến nay, thủy hỏa không thể ở cạnh nhau. Chính vì điều đó, bạn tuyệt đối không nên đặt phòng bếp và bồn rửa nằm cạnh nhau.

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt gương

Gương là vật dụng hằng ngày mà mỗi người thường hay sử dụng trong nhà. Đặc biệt đối với những căn phòng ngủ, nhiều người thường có thói quen trang trí thêm một tấm gương to hoặc bàn trang điểm bên trên có gương đối diện với giường ngủ. Điều này hoàn toàn là cấm kị trong phong thủy trong thiết kế nội thất.

1001 yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất 2

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt gương

Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, những chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ thường sẽ gây cảm giác khó ngủ, lo lắng, làm hại sức khỏe của người ngủ trong không gian đó. Chính vì vậy, khi trang trí gương trong phòng ngủ, bạn nên tránh vị trí đối diện giường.

Phong thủy trong thiết kế nội thất khi đặt giường ngủ

Nhiều người thường có thói quen đặt giường ngủ gần cửa số để có thể dễ nhìn thấy bên ngoài. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, đặt giường ngủ gần cửa số có thể khiến cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào giường của bạn. Điều này sẽ gây cảm giác chói chang, khó chịu. Chính vì vậy, bạn nên tránh đặt giường ngủ tại vị trí này.

Phong thủy trong thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với vận mệnh của mọi thành viên trong giá đình. Chính vì điều đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn bày trí nội thất trong nhà.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ