10 điều cần chú ý khi chọn bàn ăn hợp phong thủy

ban-an-hop-phong-thuy

Bàn ăn là một vật dụng không thể thiếu trong không gian nhà ở hiện đại. Công năng của bàn ăn là rất rõ ràng , ngoài ra còn góp phần tạo nên chủ đề chung của không gian phòng khách – bếp . Dưới đây là 10 điều cần lưu ý để có 1 chiếc bàn ăn hợp phong thủy , vừa sang đẹp.

ban-an-hop-phong-thuy
Lưu ý để bàn ăn hợp phong thủy

1.Bàn ăn nên chọn hình tròn hoặc hình vuông

Quan điểm truyền thống về vũ trụ của người Á đông là “trời tròn, đất vuông” nên bàn ăn đặt theo 2 hình dáng này có tác dụng hòa hợp về mặt phong thủy dễ hơn so với các hình dáng khác . Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho các thành viên trong gia đình đoàn viên, thân thiết, không có khoảng cách . Hơn nữa hình tròn giúp nhân khí tích tụ, làm mọi người ăn uống ngon miệng hơn.

Bàn ăn hình vuông , loại nhỏ ngồi được 4 người, gọi là bàn Tứ tiên,loại lớn ngồi được 8 người gọi là bàn Bát tiên . Bởi nó giống Bát tiên hội tụ nên cũng tượng trưng cho sự cát lợi . Bàn vuông vắn, ổn định, tượng trưng cho công bằng và vững chắc. Lưu ý 4 cạnh bàn nên bo tròn nhọ để tránh góc nhọn trong nhà.

2. Chất liệu bàn ăn

Bàn ăn làm bằng chất liệu dễ lau chùi là tốt nhất. Bàn ăn bằng chất liệu đá Granite hoặc bằng kính là dễ lau chùi, tuy nhiên lưu ý cả kính và đá đều là vật liệu hấp thu khí năng mạnh, do vậy làm không khí bữa ăn có phần ảm đạm . Tuy nhiên có thể kết hợp với hình dáng bàn ăn để bổ trợ cho nhau.

3.Bàn ăn kỵ nhất có góc nhọn

Góc nhọn càng nhỏ, nhọn thì lực sát thương càng lớn . Đây được coi là đại kỵ trong phong thủy . Bàn ăn hình tam giác có thể dẫn đến gia cảnh bất hòa, sức khỏe của mọi người bị tổn thương. Bàn ăn có cạnh sắc nhọn dẫn đến tiền tài thất thoát, gia đình bấp bênh.

4 . Bàn ăn không nên để cửa chính xung thẳng vào.

Phong thủy học nhà ở chú trọng nguyên tắc ” thích uốn lượn, kỵ xung thẳng “. Nếu phạm xung có thể dẫn đến nguyên khí trong nhà thất thoát. Nếu bàn ăn và cửa chính hình thành 1 đường thẳng, đứng ngoài cửa có thể nhìn thấy mọi người trong nhà đang ăn là bố cục rất không tốt. Phương pháp hóa giải tốt nhất là nên di chuyển bàn ăn. Nếu không còn chỗ để di chuyển nên đặt bình phong hoặc vách trang trí để che hướng từ cửa vào.

5. Bàn ăn kỵ đối diện với nhà vệ sinh

Trong phong thủy, phòng vệ sinh được xem là nơi không sạch sẽ, nơi này càng kín đáo thì càng tốt . Nếu bàn ăn đối diện với phòng vệ sinh thường khiến sức khỏe của gia đình không tốt.

Nếu bàn ăn và cửa phòng vệ sinh xung thẳng với nhau, nên di chuyển bàn ăn đến vị trí khác . Nếu không thể dịch chuyển, nên đặt một bồn nước nhỏ vào chính giữa bàn ăn, bên trong ngâm mấy cây thiết mộc lan hoặc trúc khai vận để tiến hành hóa giải.

Xem thêm :

Tuấn lâm Interior